0 02 06 3afe50709613fe8c76ab7a3cf107b51a9fe894573822c0c9a5fc1bcee12b69cd 3efb9b28

#1 Tiềm Năng Bức Phá Của Bất Động Sản Long An Cuối Năm 2020

Để thị trường bất động sản Long An không còn là một thị trường “ngủ quên” trên đống tiềm năng, giới phân tích cho rằng cần định hình lại thị trường theo hướng phát triển chuyên biệt .

 

Cần định hình lại khẩu vị thị trường

Với bất động sản, không phải tỉnh nào cũng có hướng phát triển chung ở các phân khúc, việc phát triển sẽ dựa vào nhu cầu khách hàng và phụ thuộc vào hướng phát triển của tỉnh đối với thị trường đó. Đối với Long An một điểm dễ thấy nhất đó là thị trường này không thể phát triển phân khúc chung cư, chính vì vậy mà tới nay thị trường này không có bất kỳ một dự án chung cư cao tầng nào phát triển. Phân khúc chủ đạo vẫn đang là đất nền và nhà phố.

Bởi hiện quỹ đất của Long An còn rất nhiều, bên cạnh đó giá đất vẫn khá thấp, trung bình từ 10 đến 25 triệu/m2.

long-cang-riverpark

Chính vì vậy, câu chuyện doanh nghiệp phát triển dòng sản phẩm nào có thể đáp ứng được nhu cầu ở thực, tránh tình trạng đầu cơ quá nhiều và khách hàng của dòng sản phẩm doanh nghiệp bán ra ở đâu cần phải được tính toán lại.

Đó chính là các chuyên gia, người lao động đang làm việc ở hơn 30 Khu, Cụm công nghiệp trong tỉnh với số lao động lên tới hàng trăm ngàn người và đa phần người lao động trong hơn 30 khu, cụm công nghiệp này rất cần nhà ở.

Hiện có rất nhiều khu công nghiệp đã và đang đổ dồn về địa phương, dự kiến trong khoảng 3 – 5 năm tới, đây sẽ là nơi cung cấp nhiều khu công nghiệp mới cho cả nước và trở thành một trong những khu công nghiệp lớn nhất miền Nam. Khi các khu công nghiệp được mở rộng, nhu cầu về nhà đất cũng từ đó tăng cao, khiến cho bất động sản ở đây trở thành tâm điểm của Đồng bằng sông Cửu Long.

long-cang-riverpark

Xét về tiềm năng, so với Bình Dương, Đồng Nai, Long An không hề lép vế. Long An có thế mạnh về cảng biển và khu công nghiệp, tuy nhiên vấn đề khiến cho Long An dù là địa phương có nhiều tiềm năng nhưng vẫn chưa thực sự được khai thác đúng chính là cơ sở hạ tầng giao thông. Dù tỉnh có nhiều nỗ lực để xây dựng hạ tầng giao thông nhưng chưa thể đáp ứng được nhu cầu. Ngoài tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương thì những dự án khác như đường vành đai, cảng biển, cao tốc Bến Lức – Long Thành… vẫn đang trong giai đoạn triển khai, chưa đi vào hoạt động. Một số dự án khác được quy hoạch nhưng đang nằm trên giấy.

Vì thế, muốn khai thác tốt tiềm năng của địa phương này, điều cần thiết nhất hiện nay chính là đẩy mạnh tiến độ hoàn thiện hệ thống giao thông huyết mạch, kết nối giữa Long An với TP.HCM cũng như tỉnh với các địa phương khác thuộc Đồng bằng sông Cửu Long.

Bên cạnh đó, các chính sách thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi trong cơ chế làm việc, các cấp chính quyền hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp, chắc chắn Long An sẽ cất cánh trong 3 năm tới.

Những năm gần đây, Long An đã ghi nhận chỉ số CPI cao, tăng thu ngân sách. Đây cũng là tỉnh có mức tăng trưởng đầu khu vực đồng bằng sông Cửu long. Đây là thành quả của việc tiếp nhận nhiều dự án, trong đó đặc biệt là thị trường bất động sản bắt đầu phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, vấn đề phát triển hiện nay cũng còn một số hạn chế như thị trường bất động sản có những vấn đề tiêu cực trong quá trình phát triển, trên địa bàn tỉnh hình thành nhiều khu dân cư nhỏ lẻ, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình quy hoạch phát triển chung của tỉnh và các dự án.

Tỉnh Long An hiện còn thiếu các hạ tầng xã hội nên phát triển không bền vững, thu hút dân cư. Để giải quyết vấn đề này, tỉnh sẽ chú trọng đầu tư các dự án lớn, kiểm soát các dự án nhỏ lẻ với chính sách chặt chẽ. Hiện tỉnh đang quan tâm xây dựng hạ tầng để giải quyết vấn đế này.

Theo datnenlongan.net

Tin tức

Hotline

nhận báo giá

góc phong thủy